0939 919 619

Tại Sao Không Nên Lái Xe Bằng Cả Hai Chân Trên Xe Ô Tô Số Tự Động?

Hầu như sẽ không giống như Xe Ô Tô số sàn, bạn nên chỉ sử dụng một chân để phanh và ga trong khi lái Xe Ô Tô Số Tự Động.

Những kỹ thuật lái Xe Ô Tô Số Tự Động

Đầu tiên, bạn phải duy trì sự tập trung của mình khi lái Xe Ô Tô Số Tự Động. Mẹo cho bạn là khi tập lái xe nên chọn con đường thẳng và yên tĩnh. 

Tìm hiểu về thiết kế bàn đạp trên xe

Theo kinh nghiệm lái Xe Ô Tô Số Tự Động, khi leo lên bất kỳ chiếc Xe Ô Tô nào, bạn cũng phải tìm chính xác vị trí của chân phanh và chân ga trước khi bắt đầu khởi động Xe Ô Tô. Bên trái là chân phanh, bên phải là chân ga. Khi lái Xe Ô Tô Số Tự Động, tài xế chỉ sẽ sử dụng chân phải để lái Xe Ô Tô, chân trái nghỉ ngơi.

Ngoài ra, nhiều người vẫn lái Xe Ô Tô bằng cả hai chân, điều này có thể bắt nguồn từ thói quen lái xe số sàn trước đó, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm khi lái Xe Ô Tô Số Tự Động

Cơ cấu của hộp số Xe Ô Tô Số Tự Động.

Tài xế nên cần nắm rõ các chức năng cơ bản của các số trước khi bắt đầu lái xe.

Tìm hiểu về các ký hiệu trên hộp số Xe Ô Tô Số Tự Động

– Số D: Viết tắt từ DRIVE, lái xe theo hướng phía trước

– Số R: Viết tắt từ REVERSE, lệnh này chỉ định lái xe theo hướng lùi. 

– Số S: Viết tắt của từ SPORT, chế độ lái thể thao trên xe số tự động.

– Số N: Được dùng khi dừng xe ở đèn đỏ, ngã tư, N hay thường được gọi là “MO”. Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển số này, hãy nên giữ chân phanh để ngăn xe lùi hoặc tiến về phía trước. 

– Số P: Một số Xe Ô Tô yêu cầu đạp phanh trước khi chuyển sang một số khác. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng khi xe đứng yên, tại nó có thể khóa hộp số.

– Số 1 (chức năng tương tự L, 2): Số “1” sử dụng để tăng tốc độ. Sử dụng số “1” khi người lái đi trong thời tiết xấu, đường lấy lội hay đi trên đường đồi dốc. 

– Số 2: Số “2” sử dụng trong điều kiện thời tiết xấu, khi vượt xe khác hoặc khi xe bạn cần nhiều “sức vượt” hơn. Đây là lúc bạn chuyển từ số “1” sang số “2”. 

Toyota Vĩnh Long chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2009 – Đại lý Toyota Vĩnh Long được công nhận là đại lý chính thức của Toyota Việt Nam, hoạt động theo mô hình 3S, gồm:

– Bán lẻ xe ô tô Toyota

– Cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp

– Cung cấp phụ tùng ô tô Toyota chính hiệu 

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ Ngọc Sang theo các địa chỉ sao đây:

Hotline: 0939 919 619- Nhân viên tư vấn bán hàng

Email: ngocsang@toyotacantho.com.vn

Địa chỉ: K2-0, Đ. Võ Nguyên Giáp, KV. Thạnh Thuận, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ