0939 919 619

Những Lưu Ý Đầu Đời Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Bài viết dưới đây là các lưu ý quan trọng được tổng kết kinh nghiệm lái xe của các tài già, tài mới thì cần nên nắm vững để Lái Xe an toàn.

Sự chủ quan là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến tai nạn hàng đầu đối với người mới Lái Xe. Theo kinh nghiệm Lái Xe Ô Tô, dù cho người lái có năng khiếu lái xe thì cũng nhất định không được chủ quan, nên cần tuân thủ các nguyên tắc Lái Xe để giữ an toàn cho mình cũng như những người tham gia giao thông khác.

Việc đầu tiên, khi mới bắt đầu lên xe, người mới Lái Xe phải thử các động cơ, phanh, vô lăng, đánh đèn… nhằm để đảm bảo các chi tiết đều hoạt động ổn định trước khi cho xe chạy. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn khi động cơ không hoạt động, phanh xe có vấn đề và giảm thiểu tai nạn không đáng có.

Sau đó, việc điều chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi Lái Xe, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu. Ngoài ra nên nhớ cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Nếu như bạn không cài dây an toàn thì túi khí không thể hoạt động đúng cách, thậm chí có thể bị đa chấn thương nếu như tai nạn xảy ra.

Lưu ý: Theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm, trước khi lên bất kỳ xe nào, người Lái Xe cũng phải nên quan sát vị trí chân ga và chân phanh. Đối với xe số tự động thì không được điều khiển xe bằng 2 chân, phải nhớ quy tắc nằm lòng là buông ga thì đạp thắng, buông thắng thì đạp ga, để tránh tình trạng đạp nhầm chân ga dẫn đến tai nạn không đáng có.

Thứ hai, việc nắm được các luật giao thông và các quy tắc giao thông. Các quy tắc giao thông đối với Xe Ô Tô cũng có rất nhiều điểm khác biết so xe máy, do vậy nếu bạn chuyển từ xe máy lên Xe Ô Tô, người Lái Xe cũng phải bắt buộc phải nắm được luật giao thông.

Nếu như bạn vẫn chưa thuộc nhiều thì bạn cũng phải biết được ý nghĩa các biển báo, vạch kẻ đường, các tín hiệu chỉ dẫn để giúp người mới Lái Xe chủ động lái xe và dễ dàng hòa nhập vào làn xe.

Thứ ba, nên đi xe nhỏ và lái xe với tốc độ chậm là những điều mà “lính mới” cần ghi nhớ ngay. Với những mẫu xe này thường chúng sẽ có công suất và kích thước tổng thể  nhỏ, do vậy để giúp người mới Lái Xe dễ dàng tìm chỗ đậu xe, luồn lách dễ dàng và cũng như làm người mới Lái Xe cảm thấy tự tin hơn.

Một số mẫu xe nhỏ hạng A, B là lựa chọn lý tưởng như Toyota Wigo, Toyota Vios, Toyota Yaris…

Tuy nhiên, nếu chưa tự tin lắm thì người mới Lái Xe cũng có thể chọn một mẫu xe cũ, nhưng đừng nên cũ quá nhé. Nếu có thể thì nên học lái xe số sàn trước khi bắt đầu lái xe số tự động. Xe số tự động tuy rất dễ lái nhưng cũng rất nguy hiểm nếu người Lái Xe chủ quan.

Khi điều khiển xe, người Lái Xe không được thốc ga đột ngột, mà nên tăng tốc từ chậm đến nhanh dần, việc này cũng tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Nhưng chậm mà chắc là quy tắc chắc chắn phải để tâm.

Cuối cùng, nên đi đúng làn và không nên chuyển nhiều làn liên tục. Ngoài ra, người Lái Xe  không nên đi vào đường cao tốc, vì đường cao tốc, tốc độ của các tay lái thường từ 80 đến 120 km/h, nếu không cẩn thận thì người mới Lái Xe rất dễ gây tai nạn. Sau khoảng thời gian lái xe từ 6 tháng – 1 năm thì người mới Lái Xe có thể bắt đầu thực hành lái xe trên đường cao tốc.

Toyota Vĩnh Long chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2009 – Đại lý Toyota Vĩnh Long được công nhận là đại lý chính thức của Toyota Việt Nam, hoạt động theo mô hình 3S, gồm:

– Bán lẻ xe ô tô Toyota

– Cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp

– Cung cấp phụ tùng ô tô Toyota chính hiệu 

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ Ngọc Sang theo các địa chỉ sao đây:

Hotline: 0939 919 619- Nhân viên tư vấn bán hàng

Email: ngocsang@toyotacantho.com.vn

Địa chỉ: K2-0, Đ. Võ Nguyên Giáp, KV. Thạnh Thuận, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ