0939 919 619

Có Nên Dùng Nước Lã Để Thay Thế Nước Nước Rửa Kính Xe Ô Tô?

Theo các chuyên gia chia sẻ, việc dùng nước lã để thay nước lau kính Xe Ô Tô chỉ là tạm thời trong trường hợp cuối cùng, còn nếu về lâu về dài có thể gây hại cho cần gạt và làm tắc đường dẫn nước.

Theo như kinh nghiệm sử dụng Xe Ô Tô của nhiều chuyên gia, chủ xe không nên sử dụng nước lã để sử dụng thay cho nước lau kính cho Xe Ô Tô để đổ vào bình nước lau kính trên Ô Tô. Lý do là vì dung dịch nước lau kính chuyên dụng không chỉ có tác dụng làm sạch bụi bẩn mà còn có tác dụng làm mềm lớp cao su trên cần gạt mưa, giúp cho việc rửa kính Xe Ô Tô được dễ dàng, sạch sẽ.

Loại dung dịch vệ sinh kính chắn gió thông thường có chứa hóa chất, có thể dễ dàng làm sạch các yếu tố này. Thông thường phần lớn trong số chúng chứa methanol và dưới dạng ethylene glycol và một số bao gồm chất chống đông để giữ nguyên vẹn chất tẩy rửa trong thời gian mùa đông. Các dung dịch này có hại với động vật, trẻ em và tất nhiên là chúng không thân thiện với môi trường.

Cụ thể hơn nữa, dung dịch nước lau kính chuyên dụng cho Xe Ô Tô có chứa các hóa chất đặc biệt để giữ cho kính Xe Ô Tô luôn sạch sẽ và rất khó bị bám bụi. Chúng còn có các khả năng loại bỏ phân chim, xác côn trùng, vết sơn… Những vết bẩn này nếu chỉ dùng nước thông thường để làm sạch thì sẽ rất khó bị loại bỏ, do vậy dung dịch lau kính chuyên dụng được khuyến nghị sử dụng hơn.

Dung dịch rửa kính Xe Ô Tô  cần được pha chế riêng biệt để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận bên trong của hệ thống đều được bảo vệ và bôi trơn, giúp nâng cao tuổi thọ của hệ thống. Bạn có thể dùng xịt dung dịch rửa khi xe đang chuyển động hoặc đứng yên.

Không nên sử dụng các loại nước thông thường để thay nước rửa kính vì chúng chứa rất nhiều bụi bẩn và tạp chất, nếu như sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng đóng cặn trong bình chứa và gây tắc lên đường dẫn đến cần gạt. Hơn nữa, với điều này về sẽ làm cần gạt có rêu và rất có thể làm kính bị bẩn thêm.

Ngay khi bạn sử dụng nước khoáng tinh khiết cũng không được, vì nước khoáng tinh khiết không có tác dụng làm sạch kính Xe Ô Tô. Các bụi bẩn vẫn bám lại trên bề mặt kính, lâu dần sẽ gây nên các vết bẩn ố trên kính Xe Ô Tô và cũng nên làm cho lớp cao su trên cần gạt nhanh hỏng. Chưa kể, nếu như sử dụng các nước bẩn còn khiến kính Xe Ô Tô có thể bị xước gây mất thẩm mỹ.

Theo như khảo sát, giá nước rửa kính Xe Ô Tô dao động từ khoảng 50-150 ngàn đồng tùy theo dung tích. Các chủ xe nên mua các dung dịch rửa kính chuyên dụng để kéo dài tuổi thọ của cần gạt nước và làm sạch kính Xe Ô Tô.

Toyota Vĩnh Long chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2009 – Đại lý Toyota Vĩnh Long được công nhận là đại lý chính thức của Toyota Việt Nam, hoạt động theo mô hình 3S, gồm:

– Bán lẻ xe ô tô Toyota

– Cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp

– Cung cấp phụ tùng ô tô Toyota chính hiệu 

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ Ngọc Sang theo các địa chỉ sao đây:

Hotline: 0939 919 619- Nhân viên tư vấn bán hàng

Email: ngocsang@toyotacantho.com.vn

Địa chỉ: K2-0, Đ. Võ Nguyên Giáp, KV. Thạnh Thuận, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ