0939 919 619

Cách Thay Lốp Xe Ô Tô Một Cách Chuyên Nghiệp Nhất

Bài viết chia sẻ dưới đây là kỹ năng cơ bản mà các tài xế cần phải trang bị trong những trường hợp lốp bị hỏng hay bị xẹp cần phải tự thay thế.

Theo như kinh nghiệm lái xe, các tài mới thường không gặp phải tình trạng “lóng ngóng” khi không biết Thay Lốp Xe Ô Tô như thế nào. Một số người sẽ nghĩ rằng việc thay lốp này rất đơn giản, nhưng nếu không được làm đúng theo tuần tự có thể gây nguy hiểm trong khi lắp đặt và cả khi di chuyển trên đường.

Vì vậy, dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn quy trình Thay Lốp Xe Ô Tô chuyên nghiệp từ A-Z gồm 8 bước cho các tài xế:

Bước 1: Chọn vị trí thích hợp

Đầu tiên phải đảm bảo xe đỗ trên vị trí phẳng và chắc chắn, nếu không xe có thể bị lăn bánh về phía trước. Nếu có thể thì hãy đỗ càng xa càng phương tiện càng tốt. Vì trong trường hợp bị xẹp lốp trên đường cao tốc, bạn phải đỗ xe vào làn khẩn cấp sau đó bật đèn cảnh báo nguy hiểm.

Bước 2: Gạt phanh tay
Bạn nên cài xe ở số 1 hay số lùi nếu đi xe số sàn hoặc số “P” nếu bạn đang lái xe số tự động. Sau đó kéo phanh tay lên để chắc chắn sẽ không có nguy hiểm nào xảy ra khi bạn đang Thay Lốp Xe Ô Tô.

Bước 3: Mang các dụng cụ cần thiết Thay Lốp Xe

Lấy dụng cụ (cờ lê vấu và kích) và lốp dự phòng. Đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động tốt và lốp phải có áp suất chính xác.

Bước 4: Nới lỏng các ốc (vặn ngược chiều kim đồng hồ)

Để có thể tháo các đai ốc bánh xe, việc đầu tiên bạn phải tháo rời hubcap (hắp-cáp). Để nới lỏng các đai ốc, bạn nên sử dụng cờ lê vấu: Đặt cờ lê vấu trên đai ốc của lốp xe phẳng và sau đó bắt đầu xoay chúng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Vì các đai ốc đã siết rất chặt, tài xế có thể cần rất nhiều sức để nới lỏng chúng. Cũng nên nhớ rằng các loại ốc chỉ nên được nới lỏng, không được tháo ra hoàn toàn.

Bước 5: Kích xe lên cho đến khi nó có thể đỡ được xe

Không cần kích bánh xe lên khỏi mặt đất, mục đích là tháo phần ốc trên phần hắp-cáp. Đặt kích xe gần lốp và cho tiếp xúc giữa kích xe và vòm bánh xe ô tô. Vì có nhiều bộ phận xe hơi được làm bằng nhựa, do vậy nếu đặt không chính xác có thể phá vỡ bộ phận khác.

Bước 6: Tháo ốc và bánh xe

Bánh xe có thể gắn chặt vào phần trung tâm do rỉ sét việc  khi đó bạn phải vồ cao su để lấy bánh ra. Sau đó, đặt các ốc xe gọn gàng, bạn tháo các lốp xe và đặt lốp xuống mà không để chúng lăn ra đường vì có thể gây nguy hiểm.

Bước 7: Lắp lốp dự phòng

Nếu lốp dự phòng có kích thước tương tự lốp chình thì bạn có thể lắp tùy ý. Nhưng nếu lốp dự phòng có kích thước nhỏ hơn lốp chính thì bạn phải lắp vào bánh sau của xe.

Ngoài ra, khi lắp lốp dự phòng phải ăn khớp hoàn hảo với trục bánh. Khi đã ổn định rồi mới lắp các ốc lại, điều quan trọng là không vặn chặt ngay lúc này mà là phải đặt các ốc đúng vị trí.

Bước 8: Hạ kích và siết chặt các ốc

Khi các đai ốc đã được siết chặt, tài xế có thể hạ thấp kích và đưa xe trở lại mặt đất. Sau khi xoay đai ốc bằng tay, nên sử dụng các công cụ để thắt chặt. Đảm bảo lốp xe ở đúng vị trí, tất cả các ốc vít phải được siết chặt cùng một lúc.

Toyota Vĩnh Long chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2009 – Đại lý Toyota Vĩnh Long được công nhận là đại lý chính thức của Toyota Việt Nam, hoạt động theo mô hình 3S, gồm:

– Bán lẻ xe ô tô Toyota

– Cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp

– Cung cấp phụ tùng ô tô Toyota chính hiệu 

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ Ngọc Sang theo các địa chỉ sao đây:

Hotline: 0939 919 619- Nhân viên tư vấn bán hàng

Email: dnsangct@gmail.com

Địa chỉ: K2-0, Đ. Võ Nguyên Giáp, KV. Thạnh Thuận, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ