0939 919 619

Phí Bảo Trì Đường Bộ Cho Xe Ô Tô Chở Khách Vẫn Giảm 30% Qua Năm 2021

Trong khi, các lệ phí trước bạ sẽ ngừng ưu đãi vào cuối năm 2020, Phí Bảo Trì Đường Bộ Cho Xe Ô Tô Chở Khách vẫn sẽ còn kéo dài mức giảm đến hết tháng 6/2021.

Phí Bảo Trì Đường Bộ Cho Xe Ô Tô Chở Khách kéo dài cụ thể đến khi nào?

Tin tức pháp luật Xe Ô Tô cho biết, Theo thông tư số 112/2020/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành có quy định kéo dài một số khoản phí và lệ phí nhằm để hỗ trợ sản xuất kinh doanh trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Trong khi đó, phí bảo đường đường bộ cho Xe Ô Tô chở khách có mặt trong danh sách 29 loại phí, lệ phí tiếp tục sẽ được áp dụng trong năm 2021. Cụ thể, từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 30/06/2021, các Xe Ô Tô kinh doanh vận tải hành khách sẽ được giảm 30% phí so với quy định trước đó. Trong khi đó, xe tải, Xe Ô Tô  chuyên dùng, xe đầu kéo sẽ giảm 10% khi phải đóng 90% so với mức thu hiện hành.

Một số lưu ý cần chú ý gồm:

Phí bảo trì đường bộ là một khoản phí sử dụng đường bộ thu trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, mà chủ phương tiện phải nộp. Đồn thời khoản phí này sẽ được sử dụng để nâng cấp, cải tạo các tuyến đường, phục vụ nhu cầu đi lại của các phương tiện tham gia giao thông. 

Phí bảo trì đường bộ chưa bao gồm phí khi đi qua cầu đường, trạm BOT theo quy định nhà nước.

Xe Ô Tô kinh doanh vận tải hành khách gồm ô tô chở người, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng,…

Mức phí bảo trì đường bộ sẽ trở lại như quy định tại các Thông tư gốc từ ngày 01/07/2021. 

Các Xe Ô Tô chuyển từ không kinh doanh vận tải sang kinh doanh vận tải trong thời gian có hiệu lực của thông tư mới này sẽ áp dụng theo thời gian tính từ ngày các Xe Ô Tô được ghi nhận trong Chương trình quản lý kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam là xe kinh doanh vận tải. 

Ngoài ra, các Xe Ô Tô đã nộp phí theo mức phí chưa giảm theo quy định của Thông số số 293 năm 2016, các chủ phương tiện sẽ được bù phí chênh lệch vào số phí phải nộp trong chu kỳ kiểm định tiếp theo. Trách nhiệm bù trừ này thuộc về đơn vị đăng kiểm xe. 

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ Ngọc Sang theo các địa chỉ sao đây:

Hotline: 0939 919 619- Nhân viên tư vấn bán hàng

Email: ngocsang@toyotacantho.com.vn

Địa chỉ: K2-0, Đ. Võ Nguyên Giáp, KV. Thạnh Thuận, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ